ไอเดียโทนสีแต่งห้อง ปังสุด ในปี 2022

จะมีเวลาไหนดีไปกว่าช่วงเริ่มต้นปีใหม่ในการปรับปรุงตกแต่งภายในบ้านให้น่าอยู่ขึ้น หลังจากที่ต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่แต่ในบ้านกันมาตลอดสองปีที่ผ่านมา หลาย ๆคนก็อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง โดยเฉพาะเจ้าของบ้านและคอนโดที่อยู่กันเป็นชุมชน อาจปรึกษาบริษัทบริหารจัดการทรัพย์สินที่ดูแลโครงการอยู่ในการปรับปรุงตกแต่งดังกล่าว

หลายคนคงรู้ว่าบรรยากาศรอบตัวสามารถส่งผลต่ออารมณ์และสภาพจิตใจได้อย่างมาก สำหรับในปี 2022 นี้ คุณคงจะมองหาการสร้างบรรยากาศที่สดใสยิ่งขึ้น โทนสีอบอุ่นและสีเอิร์ธโทนจะเข้ามามีความสำคัญในการตกแต่งบ้านใหม่นี้ เรามาดู 12โทนสีที่น่าสนใจในปีนี้กัน

1. Dusty Green 

ไม่มีอะไรที่จะให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติเท่าต้นไม้ หลายคนรู้สึกห่างไกลจากธรรมชาติเมื่อถูกขังอยู่แต่ในบ้านและรู้สึกสดชื่นเมื่อมีโอกาสได้ออกไปเดินเล่นและดื่มด่ำกับความเขียวขจี สีเขียวฝุ่นให้ความรู้สึกออร์แกนิกและอบอุ่น ซึ่งเข้ากันได้ดีกับเฉดสีส้ม สีเหลือง และสีน้ำตาล สามารถใช้ได้ทั้งในพื้นที่ห้องนั่งเล่นและห้องนอน ที่ ๆ คุณต้องการความรู้สึกสบายและผ่อนคลาย

2. Sunny Yellow

นี่คือเฉดสีที่ดึงบรรยากาศภายนอกเข้ามาข้างใน โทนสีเหลืองสดใสและมีชีวิตชีวานี้เปิดรับความร่าเริง ธรรมชาติ และแสงสว่างเข้ามาในบ้าน ไม่ว่าคุณจะชอบการตกแต่งแบบดั้งเดิมหรือแบบสมัยใหม่ สีนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ตั้งแต่ผ้าคลุมเตียงไปจนถึงเบาะโซฟา วอลเปเปอร์หรือพรม คุณสามารถเพิ่มความสว่างให้ห้องไหนก็ได้ด้วยโทนสีอบอุ่นที่เป็นธรรมชาตินี้ และยังจับคู่กับเฉดสีน้ำเงินซีดหรือสีแดงซีดได้อย่างลงตัว อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการเพิ่มความสดใสให้กับห้องนั่งเล่นและห้องนอนสำหรับเด็กเล็ก

3. Warm Neutrals

เมื่อการตกแต่งเน้นไปที่ความทันสมัยและร่วมสมัย โทนสีกลางมักจะได้รับความนิยม ผู้ที่ชอบลายเส้นสะอาดตาและความเรียบหรูแต่ยังคงสามารถสัมผัสได้ถึงความมินิมอล โทนสีอบอุ่นจะช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นสบายตา ตั้งแต่สีเบจทรายไปจนถึงสีน้ำตาลอมเทาเข้ม คุณสามารถเพิ่มความเข้มของสีได้ในขณะที่ยังคงรักษาความอบอุ่นของบรรยากาศที่เปลี่ยนไปภายในบ้าน 

4. Bright Skies

ตัวเลือกสียอดนิยมจาก Dulux นี้ ชวนสัมผัสท้องฟ้ายามเที่ยงวันในบ้านของคุณ สร้างบรรยากาศที่สงบและผ่อนคลายที่จะขจัดความเครียดออกไป สีนี้เหมาะสำหรับทั้งเพดานและผนังห้อง เป็นสีที่เชื่อมคุณเข้ากับธรรมชาติอีกครั้ง ฟื้นฟูความรู้สึกเป็นอิสระและให้ความรู้สึกกว้างขวาง สีนี้มีอันเดอร์โทนสีเทาที่ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชอบโทนสีกลาง

5. Pink and Orange

สำหรับคนที่ชอบความแปลก การจับคู่สีชมพูและสีส้มที่ไม่ธรรมดานี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เหมือนกับว่าคุณกำลังจ้องมองภาพวาดสีน้ำ การผสมผสานนี้ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบาย และเหมือนอยู่บ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโทนสีที่อ่อนกว่า โดยที่สีส้มเป็นส่วนผสมของสีแดงและสีเหลือง เข้ากันได้อย่างกลมกลืนกับสีชมพูและเฉดสีแดงอื่น ๆ

6. Baked Plum

อีกเฉดสีแดงที่เข้มและเรียบหรู สีพลัมคือตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างบรรยากาศที่น่าลิ้มลองยิ่งขึ้นในห้องนั่งเล่น โทนที่เข้มข้นแต่อ่อนหวานนี้ช่วยให้รู้สึกหรูหราโดยไม่ต้องโอ้อวด สามารถจับคู่กับสีครีม สีทอง และสีชมพูอ่อนได้อย่างสวยงาม

7. Guacamole

อย่างที่ชื่อบอก กัวกาโมเล ให้นึกถึงความเข้มข้นและความหวานของอะโวคาโดเป็นแรงบันดาลใจในการเลือกสีนี้ สดใสมากกว่าสีเขียวหม่นๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นและเป็นธรรมชาติที่ผ่อนคลาย จับคู่กับโทนสีครีม สีเบจ และโทนไม้ได้อย่างง่ายดาย ให้บรรยากาศที่สงบเงียบสำหรับห้องนั่งเล่นและห้องนอน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับโทนสีกลางขาวและดำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งในห้องครัวและห้องน้ำ เมื่อใช้สำหรับทาสีผนัง จะเป็นฉากหลังสำหรับการตกแต่งต้นไม้ได้อย่างสวยงาม 

8. White On White

แม้ว่าอาจดูค่อนข้างแข็งทื่อ แต่การเลือกใช้ชุดโทนสีขาวบนพื้นขาวเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการให้ความรู้สึกสว่างแก่ห้อง เลือกเฉดสีขาวนวลที่ให้ความเป็นธรรมชาติซึ่งให้ความรู้สึกสบายและคุ้นเคย โทนสีนี้เหมาะอย่างยิ่งหากคุณมีผลงานชิ้นเอกหรืองานศิลปะที่น่าสนใจแขวนในห้อง นอกจากนี้ยังเป็นฉากหลังที่ยอดเยี่ยมซึ่งยังคงความถ่อมตัวและเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นผืนผ้าใบเปล่าให้คุณได้ตกแต่งเพิ่มเติม 

9. Stone Blue

เฉดสีวินเทจนี้เหมือนเป็นตัวแทนของท้องฟ้ากลางแจ้ง เฉดสีอบอุ่นนี้ให้ความรู้สึกที่เหมือนคุณอยู่กลางแจ้ง เหมาะกับการตกแต่งด้วยชิ้นงานแฮนด์เมดหรือเพียงเพื่อให้ผนังดูสว่างขึ้น ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาและไร้กาลเวลา สามารถจับคู่กับโทนสีเหลืองอบอุ่น สีส้มและสีแดง เพื่อให้ดูร่วมสมัยมากขึ้น

10. Incarnadine 

 สีแดงเข้มและน่าดึงดูดใจอีกสีหนึ่งที่ให้ความรู้สึกถึงความเย้ายวนแบบวินเทจไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ย้อนหลังไปช่วงทศวรรษที่ 1500 มักจับคู่กับเฉดสีทองรัสติกและงานไม้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง แม้ว่าต้นกำเนิดของสีจะสื่อถึงความสัมพันธ์ของเลือดเนื้อ แต่เมื่อเป็นสีตกแต่งก็โดดเด่นเป็นสง่าและคลาสสิกอย่างน่าหลงใหล ความลึกของสีจะแสดงชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อจับคู่กับสีขาว

11. Treasured Coral 

โทนสีพีชอบอุ่นนี้ช่วยเพิ่มความหวานและความอบอุ่นให้กับห้องนอนและโถงทางเดินเมื่อทาเป็นสีผนังหรืออาจจะใช้เพียงตกแต่งก็ได้ สีนี้ยังเป็นอีกหนึ่งคู่แข่งสำคัญสำหรับสีแห่งปีของ Dulux เฉดสีนี้จับคู่ได้อย่างสวยงามกับสีเอิร์ธโทนอื่น ๆ เช่น สีเขียวและสีน้ำตาล เพื่อสร้างบรรยากาศที่สดใสร่าเริง เมื่อคุณต้องการเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับพื้นที่ส่วนกลาง

12. Modern Eggshell

โทนสีที่12นี้ เป็นโทนสีเปลือกไข่ เหมาะสำหรับพื้นที่เช่นห้องรับแขกหรือพื้นที่ส่วนกลาง โทนสีเปลือกไข่แบบแมทจะให้ความรู้สึกดูหรูหรา เหมาะสำหรับห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งร่วมด้วย แต่ถ้าหากเป็นสีเปลือกไข่ประเภทมีความเงา จะเหมาะกับพื้นที่ๆมีแสงสว่างเข้าถึง สามารถช่วยสร้างความอบอุ่นภายในห้องได้เป็นอย่างดี ซึ่งโทนนี้มีให้ให้เลือกมากกว่า 100 เฉดสี ดังนั้นไม่ว่าคุณจะต้องการสร้างสุนทรียภาพแบบไหนก็ตาม คุณควรเลือกจากสีโทนนี้ อีกทั้งยังง่ายต่อการรักษาความสะอาดอีกเช่นกัน

ติดต่อเรา

    *
    *
    *