นโยบายความเป็นส่วนตัว

ถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดว่าเรื่องความเป็นส่วนตัวของลูกค้าเป็นเรื่องสำคัญ และเราจะจัดเก็บ บันทึก ยึดถือ เก็บรักษา เปิดเผย โอน หรือใช้ข้อมูลส่วนตัวของท่าน เมื่อท่านใช้บริการต่างๆของ สมาร์ท และเมื่อท่านเข้าสู่ www.smartservice.co.th ตามที่กำหนดไว้ด้านล่างนี้

การปกป้องรักษาข้อมูลเป็นเรื่องเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือและความไว้วางใจ ความเป็นส่วนตัวของท่านถือเป็นเรื่องสำคัญของเรา เราจึงจะใช้ชื่อหรือข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับท่าน เพียงเฉพาะสำหรับกิจการที่ได้กำหนดไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้เท่านั้น เราจะจัดเก็บข้อมูลเพียงเท่าที่จำเป็นสำหรับการดำเนินการดังกล่าว และเราจะจัดเก็บเพียงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อทางธุรกิจระหว่างท่านกับเราเท่านั้น

เราจะเก็บรักษาข้อมูลของท่านในระยะเวลาเพียงเท่าที่กฎหมายอนุญาตให้กระทำหรือในระยะเวลาเท่าที่จำเป็นสำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดเก็บข้อมูลนั้น ๆ

ท่านสามารถเข้าถึงหรือเยี่ยมชมแพลตฟอร์ม (Platform) (ตามความหมายที่ให้ไว้ในข้อตกลงการใช้บริการ) และเข้าหาข้อมูลในเวบไซต์ ของสมาร์ท และเลือกชมสินค้าโดยไม่จำเป็นต้องให้ข้อมูลส่วนตัวใด ๆ ระหว่างที่ท่านเยี่ยมชมแพลตฟอร์มสถานะของท่านจะไม่เป็นที่เปิดเผย และเราจะไม่สามารถระบุตัวตนของท่านได้ตลอดเวลาที่ท่านเข้าเยี่ยมชมแพลตฟอร์มเว้นแต่ท่านจะได้มีบัญชีบนแพลตฟอร์มและท่านได้เข้าสู่ระบบโดยใช้ชื่อบัญชีและรหัสผ่าน

หากท่านมีความคิดเห็น คำแนะนำหรือคำติชม ท่านสามารถติดต่อเรา (และเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูล) โดยทางโทรศัพท์

เมื่อท่านสร้างบัญชีสมาร์ท หรือให้ข้อมูลส่วนตัวของท่านผ่านทางแพลตฟอร์ม ข้อมูลที่เราจัดเก็บอาจรวมถึงข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้ของท่าน

     • ชื่อ

     • สถานที่อยู่อาศัยของท่าน รวมถึง รหัสไปรษณีย์

     • อีเมล์

     • หมายเลขติดต่อ

     • หมายเลขบัตรเครดิตกรณีใช้ซื้อสินค้า

     • หมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่

     • วันเดือนปีเกิด

     • เพศ

ท่านจะต้องจัดส่งข้อมูลให้แก่เรา ตัวแทนผู้รับมอบอำนาจของเรา หรือจัดส่งเข้าสู่แพลตฟอร์มเท่านั้น และข้อมูลดังกล่าวจะต้องเป็นข้อมูลที่ ถูกต้องแท้จริง ครบถ้วน และไม่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดใด ๆ ท่านจะต้องอัพเดทข้อมูลของท่านให้เป็นปัจจุบัน และแจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงข้อมูลต่าง ๆ (รายละเอียดตามที่จะได้กล่าวข้างล่าง) เราสงวนสิทธิที่จะร้องขอเอกสารเพิ่มเติมเพื่อตรวจสอบยืนยันว่าข้อมูลที่ท่านให้มานั้นถูกต้อง

เราจะสามารถจัดเก็บข้อมูลส่วนตัวของท่านหากท่านส่งมอบข้อมูลให้เราด้วยความสมัครใจของท่านเท่านั้น หากท่านเลือกจะไม่ส่งข้อมูลส่วนตัวของท่านให้แก่เราหรือเลือกที่จะเพิกถอนความยินยอมในการใช้ข้อมูลส่วนตัวของท่าน เราอาจไม่สามารถให้บริการของเราแก่ท่านได้ ท่านอาจจะต้องเข้าถึงและปรับเปลี่ยนข้อมูลส่วนตัวของท่านที่ท่านได้ส่งมอบให้เราได้ตลอดเวลาตามที่ได้กำหนดไว้ด้านล่างนี้

หากท่านได้ส่งมอบข้อมูลของบุคคลภายนอกให้แก่เรา เราจะถือว่าท่านได้รับความยินยอมหรือได้รับอนุญาตจากบุคคลภายนอกผู้เกี่ยวข้องที่จะเปิดเผยและส่งมอบข้อมูลส่วนตัวนั้น ๆ แก่เรา

หากท่านสมัครเพื่อใช้งานสมาร์ทโดยผ่านทางบัญชีโซเชียลมิเดีย (Social Media) หรือเชื่อมต่อบัญชีสมาร์ทกับบัญชีโซเชียลมิเดียของท่าน หรือใช้บริการอื่น ๆ ของสมาร์ท เราอาจเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับท่านที่ท่านได้ให้ไว้โดยสมัครใจกับบัญชีโซเชียลมิเดียของท่านผ่านทางผู้ให้บริการโซเชียลมิเดียรายนั้น ๆ ภายใต้นโยบายต่าง ๆ ของผู้ให้บริการ เราจะจัดการข้อมูลส่วนตัวของท่านที่ได้รับมาดังกล่าวตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของสมาร์ท

เราจะใช้ข้อมูลส่วนที่เราได้รับจากท่านหรือส่งต่อแก่บุคคลภายนอก (รวมถึงบริษัทที่เกี่ยวข้อง ผู้ให้บริการภายนอก ผู้ขายที่เป็นบุคคลภายนอก) เพื่อประโยชน์ของกิจการทั้งหมดหรือแต่บางส่วนดังจะได้กล่าวต่อไปนี้

     • เพื่อดำเนินการหรือสนับสนุนการใช้บริการ (Services) (ตามความหมายที่ได้ให้ไว้ในข้อตกลงการใช้บริการ) และ/หรือการใช้แพลตฟอร์ม

     • เพื่อดำเนินการตามคำสั่งซื้อของท่านที่ส่งผ่านทางแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้าโดยสมาร์ทหรือผู้ขายที่เป็นบุคคลภายนอก การจ่ายเงินของท่านผ่านทางแพลตฟอร์มสำหรับสินค้า ไม่ว่าจะขายโดยสมาร์ทหรือผู้ขายที่เป็นบุคคลภายนอกจะถูกจัดการโดยตัวแทนของเรา

     • เพื่อแจ้งให้ท่านทราบเกี่ยวกับสินค้าและ สถานะการซื้อสินค้า ไม่ว่าจะขายผ่านแพลตฟอร์มโดยสมาร์ทหรือผู้ขายที่เป็นบุคคลภายนอก และเพื่อการบริการลูกค้าอื่น ๆ

     • เพื่อเปรียบเทียบข้อมูลและตรวจสอบกับบุคคลภายนอกเพื่อรับรองความถูกต้องของข้อมูล

     • ใช้ข้อมูลที่ท่านได้ส่งมอบให้เพื่อจัดการบัญชีการใช้งานของท่านที่ท่านมีกับเรา (ถ้ามี) เพื่อตรวจสอบและจัดการการธุรกรรมทางการเงินอันเกี่ยวกับการจ่ายเงินที่ท่านได้จัดทำขึ้นทางอินเตอร์เน็ตหรือออนไลน์ เพื่อตรวจสอบการดาวน์โหลดข้อมูลจากแพลตฟอร์ม เพื่อพัฒนาแผนผัง การจัดหน้าและเนื้อหาของหน้าต่าง ๆ ของแพลตฟอร์มและปรับแต่งสำหรับผู้ใช้ เพื่อระบุตัวตนผู้เข้าใช้ เพื่อการวิเคราะห์สถิติและพฤติกรรมของผู้ใช้ เพื่อจัดส่งข้อมูลที่เราคาดว่าท่านว่ามีประโยชน์สำหรับท่านหรือที่ท่านได้ร้องขอจากเราให้แก่ท่าน รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการของเราและของผู้ขายที่เป็นบุคคลภายนอก เว้นแต่ท่านจะได้ปฎิเสธการติดต่อเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว

     • เมื่อท่านได้สมัครเพื่อเปิดบัญชีการใช้บริการกับสมาร์ทหรือได้ส่งมอบข้อมูลส่วนตัวของท่านผ่านทางแพลตฟอร์ม เราใช้ข้อมูลส่วนตัวของท่านเพื่อส่งข่าวสารทางการตลาดและโปรโมชั่นต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าหรือบริการของเราหรือของผู้ขายที่เป็นบุคคลภายนอกเป็นครั้งคราว ท่านสามารถยกเลิกการรับข้อมูลการตลาดได้ตลอดเวลา โดยการใช้ระบบการยกเลิกการรับข้อมูลที่อยู่ในข้อมูลทางการตลาดที่จัดส่งให้ เราอาจใช้ข้อมูลการติดต่อของท่านเพื่อส่งเอกสารข่าวสารจากเราหรือจากบริษัทที่เกี่ยวข้องของเรา และ

     • ในกรณีที่เป็นข้อยกเว้นและสมาร์ทถูกขอให้เปิดเผยข้อมูลส่วนตัว เช่นในกรณีที่มีมูลให้เชื่อว่าการเปิดเผยดังกล่าวอาจป้องกันการข่มขู่ต่อชีวิตหรือร่างกาย สำหรับวัตถุประสงค์ในการบังคับใช้กฎหมาย หรือการปฏิบัติตามกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับหรือการร้องขออื่นใด

สมาร์ทอาจส่งมอบข้อมูลส่วนตัวของท่านให้แก่บุคคลภายนอกหรือบริษัทในเครือของเราสำหรับวัตถุประสงค์ดังกล่าวมาข้างต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อดำเนินธุรกรรมต่าง ๆ กับท่านให้สำเร็จ จัดการบัญชีการใช้บริการของท่าน จัดการความสัมพันธ์อื่น ๆ กับท่าน การตลาด การปฏิบัติตามกฎหมาย ระเบียบข้อบังคับ การร้องขออื่นๆ ที่สมาร์ทเห็นว่าจำเป็น ในการแบ่งปันข้อมูลให้แก่บุคคลดังกล่าว สมาร์ทจะพยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อรับรองว่าบุคคลภายนอกและบริษัทในเครือของเราจะรักษาและปกป้องข้อมูลส่วนตัวของท่านจากการเข้าถึง การจัดเก็บ การใช้ การเปิดเผย โดยไม่ได้รับอนุญาต หรือความเสี่ยงอื่น ๆ ในลักษณะเดียวกัน และจะต้องเก็บข้อมูลส่วนตัวของท่านในระยะเวลาเท่าที่จำเป็นสำหรับกิจการที่ได้กล่าวไว้ด้านบนนี้เท่านั้น สมาร์ทไม่เคยและไม่ได้ทำธุรกิจในการค้าข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าแก่บุคคลภายนอก

ท่านอาจส่งคำคัดค้านการใช้หรือการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของท่านสำหรับกิจการต่าง ๆ หรือเพื่อวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ด้านบน แก่เราได้ตลอดเวลา โดยติดต่อเราผ่านทางอีเมล์ที่ระบุไว้ด้านล่างนี้ โปรดทราบว่าหากท่านได้ส่งคำคัดค้านการใช้หรือการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของท่านสำหรับกิจการต่าง ๆ หรือเพื่อวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ด้านบน ขึ้นอยู่กับพฤติการณ์ของคำคัดค้าน เราอาจไม่อยู่ในสถานะที่จะจัดส่งสินค้าหรือบริการให้แก่ท่านหรือปฏิบัติตามสัญญาต่อท่านได้ เราขอสงวนสิทธิทางกฎหมายและการเยียวยาไว้โดยชัดแจ้งในกรณีซึ่งเราไม่สามารถจัดส่งสินค้าหรือบริการให้แก่ท่านหรือตามปฏิบัติตามสัญญาต่อท่านได้อันเกิดจากคำคัดค้านดังกล่าว

ท่านสามารถอัพเดทหรือปรับเปลี่ยนข้อมูลส่วนตัวของท่านได้ตลอดเวลาโดยการเข้าสู่บัญชีการใช้บริการของท่านบนแพลตฟอร์มของสมาร์ท หากท่านไม่มีบัญชีการใช้บริการกับเราท่านอาจทำการอัพเดทหรือปรับเปลี่ยนข้อมูลส่วนตัวได้โดยการติดต่อเราผ่านทางอีเมล์ที่เราได้ให้ไว้

เราจะดำเนินการส่งข้อมูลส่วนตัวที่ได้รับการปรับเปลี่ยนแล้วแก่บริษัทในเครือที่เราได้แบ่งปันข้อมูลส่วนตัวของท่าน หากข้อมูลส่วนตัวของท่านยังคงจำเป็นต่อกิจการที่กล่าวไว้ข้างบน

บริษัท สมาร์ทเซอร์วิส แอนด์ แมเนจเม้นท์ จำกัด

เรา บริษัท สมาร์ท เซอร์วิส แอนด์ แมเนจเม้นท์ จำกัด ถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดว่าเรื่องความเป็นส่วนตัวของท่านเป็นเรื่องสำคัญ เมื่อเราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในการให้ดำเนินธุรกิจและให้บริการกับท่าน ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจะได้รับการคุ้มครองตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

เราในฐานะผู้คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลมีหน้าที่ตามกฎหมายในการแจ้งให้ท่านทราบถึงนโยบายความเป็นส่วนตัว ซึ่งอธิบายถึงการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน และสิทธิของท่านในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล และเรายืนยันว่าได้ดำเนินการตามกฎหมายฉบับนี้เพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

1. ความหมายของข้อมูลส่วนบุคคล

ข้อมูลส่วนบุคคลแบ่งออกเป็นสองประเภท ได้แก่

ข้อมูลส่วนบุคคล (ทั่วไป) หมายถึง ข้อมูลส่วนบุคคลของคนที่มีชีวิตอยู่ที่สามารถระบุตัวตนของบุคคลนั้นได้ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม เช่น ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ email address หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน

ข้อมูลส่วนบุคคลที่อ่อนไหว (Sensitive Personal Data) ได้แก่ ข้อมูลส่วนบุคคลที่ต้องได้รับการคุ้มครองเป็นพิเศษ ซึ่งจำเป็นต้องให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลประเภทนี้ เช่น ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับเชื้อชาติ เผ่าพันธุ์ ความคิดเห็นทางการเมือง ความเชื่อในลัทธิ ศาสนาหรือปรัชญาพฤติกรรมทางเพศ ประวัติอาชญากรรม ข้อมูลสุขภาพ ความพิการ ข้อมูลสหภาพแรงงาน ข้อมูลพันธุกรรม และข้อมูลชีวภาพ

2. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เราเก็บรวบรวมจากท่าน

เราเก็บรวบรวมข้อมูลของท่านเมื่อ:

  • ท่านเข้าเว็บไซต์ของเรา
  • ท่านให้ข้อมูลกับเราผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน
  • ท่านให้ข้อมูลกับเราผ่านการติดต่อสอบถามผ่านช่องทางออนไลน์ของเราหรือช่องทางปกติ

เราเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเท่าที่จำเป็นในการให้บริการกับท่าน เพื่อให้ท่านติดต่อสอบถามข้อมูล และเพื่อดำเนินธุรกิจในทางที่ท่านสามารถคาดหวังได้ว่าเราจะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อการนั้น

เราอาจเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลประเภทต่างๆ ของท่าน ซึ่งสามารถจำแนกเป็นกลุ่มได้ดังนี้

ข้อมูลการติดต่อ (Contact Data)

ได้แก่ข้อมูล เช่น ชื่อ-นามสกุล, ที่อยู่, อีเมล, หมายเลขโทรศัพท์, โครงการที่อยู่อาศัยที่ท่านอาศัย

ข้อมูลด้านเทคนิค (Technical Data)

ได้แก่ข้อมูล เช่น หมายเลข IP Address ของคอมพิวเตอร์, ชนิดของบราวเซอร์, การตั้งค่าเรื่องเขตเวลา (time zone), ที่ตั้ง (location), ระบบปฏิบัติการ, แพลตฟอร์มและเทคโนโลยีของอุปกรณ์ที่ใช้เข้าเว็บไซต์

ข้อมูลการใช้งาน (Usage Data)

ได้แก่ข้อมูล เช่น หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าถึงก่อนที่ท่านจะเข้าสู่แพลตฟอร์ม, หน้าเว็บไซต์ที่ที่ท่านเข้าชม, จำนวนเวลาที่ท่านใช้ในการชมหน้าเว็บไซต์, สินค้าหรือข้อมูลที่ท่านค้นหาในแพลตฟอร์ม, เวลาและวันที่ข้าชมเว็บไซต์, ข้อมูลการกดดูเว็บไซต์

ข้อมูลการสื่อสาร (Communication Data)

ได้แก่ข้อมูล เช่น อีเมล, บันทึกข้อมูลสนทนา และข้อมูลในการสื่อสาร

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการทำสัญญา (Contract-related Data)

ได้แก่ข้อมูล เช่น เลขประจำตัวประชาชน, ที่อยู่, หมายเลขบัตรเครดิต, วันเดือนปีเกิด, เพศ


3. แหล่งที่มาของข้อมูลส่วนบุคคล

1. เราได้ข้อมูลส่วนบุคคลที่มาจากท่านโดยตรง ผ่านช่องทางดังต่อไปนี้

  • การให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในฐานะที่เป็นลูกบ้านในโครงการที่อยู่อาศัย
  • ติดต่อกับเราเพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการให้บริการ

2. ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่เราได้รับมาจากบุคคลภายนอก (Third Party) ที่ดำเนินการเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลตามคำสั่งหรือในนามของเรา ซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจะไม่ถูกนำไปใช้นอกเหนือจากวัตถุประสงค์ที่เราได้กำหนดหรือสั่งไว้ และเราได้กำหนดให้บุคคลภายนอกต้องรักษาความลับและคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามมาตรฐานของกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทย

3. ข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้มาจากคุกกี้ (Cookies) เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา ข้อมูลเหล่านี้ช่วยให้เราสามารถจัดให้มีการบริการที่ดีขึ้น เร็วขึ้น ปลอดภัยขึ้น และเพื่อความเป็นส่วนตัวของท่าน เมื่อท่านใช้บริการ และ/หรือเข้าสู่แพลตฟอร์ม

4. วัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านภายใต้ขอบเขตของกฎหมายคุ้มครองข้อมูล และเก็บรวบรวมข้อมูลเพียงเท่าที่จำเป็นสำหรับการดำเนินการดังกล่าว เราจะจัดเก็บเพียงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการระหว่างท่านกับเราที่เป็นการจำเป็น:

  • เพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเรา (Legitimate Interests) หรือประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของบุคคลภายนอก หรือประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของท่าน โดยที่ไม่ทำให้สิทธิขั้นพื้นฐานในข้อมูลส่วนบุคคลของท่านนั้นลดน้อยลง
  • เพื่อการปฏิบัติตามสัญญาที่ท่านเป็นคู่สัญญา หรือเพื่อใช้ในการดำเนินการตามคำขอของท่านก่อนเข้าทำสัญญา
  • เพื่อเป็นการปฏิบัติตามกฎหมายของเรา หรือเพื่อป้องกันหรือระงับอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือสุขภาพของบุคคล

เราได้สรุปการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในการให้บริการกับท่าน พร้อมทั้งอธิบายฐานการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ชอบธรรม (Lawful Basis of Processing) ที่เราใช้ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในแต่ละกิจกรรมตามตารางข้างล่าง

วัตถุประสงค์

ประเภทข้อมูล

ฐานการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ชอบธรรม

1) ให้บริการกับท่าน เพื่อการบริหารงานด้านนิติบุคคลในโครงการที่อยู่อาศัย

- ข้อมูลการติดต่อ

- ข้อมูลการสื่อสาร

1) เพื่อการจำเป็นเพื่อการปฏิบัติตามสัญญาให้บริการ

2) เพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเราในการให้บริการงานนิติบุคคลในโครงการ

2) จัดการความสัมพันธ์กับท่านในฐานะลูกค้า (Customer Relations) โดยการสร้างบัญชีการใช้งานกับท่านใน application เพื่อติดต่อสื่อสารกับท่าน จัดการธุรกรรมทางการเงิน หรือส่งข่าวสารทางการตลาดกับท่าน โดยท่านสามารถยกเลิกการรับข้อมูลการตลาดได้ตลอดเวลา

- ข้อมูลการติดต่อ

- ข้อมูลการสื่อสาร


1) เพื่อการจำเป็นเพื่อการปฏิบัติตามสัญญา

2) เพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเราในการดำเนินการตามคำร้องขอของท่านในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับงานนิติบุคคลในโครงการ เช่น การชำระเงินค่าสาธารณูปโภคและค่าส่วนกลาง การแจ้งซ่อม และกิจกรรมอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์กับท่าน

3) เพื่อวิเคราะห์สถิติการใช้บริการของทานเพื่อนำมาพัฒนาการให้บริการของเรา โดยไม่ทำการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลที่บ่งชี้ตัวตนของท่าน

- ข้อมูลการติดต่อ

- ข้อมูลการสื่อสาร

เพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเราในการนำข้อมูลมาพัฒนาบริการที่ให้กับท่าน

4) เพื่อบริหารจัดการเว็บไซต์ของเรา พัฒนาบริการของเรา แก้ปัญหาในเชิงเทคนิคที่เกิดขึ้นในการใช้เว็บไซต์ และเพื่อเผยแพร่ความพึงพอใจของผู้ใช้งาน

- ข้อมูลการติดต่อ

- ข้อมูลด้านเทคนิค


เพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเราในการนำข้อมูลและสถิติการใช้งานเว็บไซต์ของท่านมาวางแผนธุรกิจเพื่อพัฒนาการให้บริการของเราเพื่อให้บริการลูกค้าได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

5) เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลในการพัฒนาเว็บไซต์ และพัฒนาประสบการณ์ของลูกค้าในการรับบริการจากเรา

- ข้อมูลด้านเทคนิค

- ข้อมูลการใช้งาน

เพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเราในการกำหนดเป้าหมายลูกค้า ลักษณะการใช้งานของลูกค้า และการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบโจทก์การใช้งานของลูกค้า

6) เพื่อบริหารงานด้านความปลอดภัยให้กับลูกบ้าน รวมถึงการใช้เทคโนโลยีในการบริหารงานด้านความปลอดภัย โดยมีการประเมินความเสี่ยงที่เหมาะสมไม่ให้รุกล้ำสิทธิและเสรีภาพของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

- ข้อมูลการติดต่อ

- ข้อมูลการสื่อสาร

เพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของลูกบ้านในการได้รับความปลอดภัยในการอยู่อาศัย

เพื่อทำการตลาดแบบตรงกับท่านในการเสนอบริการอื่นที่ท่านอาจสนใจ

- ข้อมูลการติดต่อ


เราจะขอความยินยอมโดยชัดแจ้งจากท่านในการให้เรานำข้อมูลส่วนบุคคลท่านไปทำการตลาดแบบตรงสำหรับการเสนอบริการที่ท่านอาจสนใจ

เราอาจใช้ฐานการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ชอบธรรมมากกว่าหนึ่งฐานในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในแต่ละกิจกรรมของเราที่ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน


5. การเปิดเผยหรือแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคล

1. เราอาจเปิดเผยหรือแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้กับบุคคลภายนอก ดังต่อไปนี้

  • บริษัทในเครือ
  • แพลตฟอร์มโฆษณาออนไลน์
  • บริษัทหรือที่ปรึกษาด้านการตลาด
  • หน่วยงานกำกับดูแล เช่น สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  • ที่ปรึกษาทางธุรกิจหรือทางวิชาชีพ

เรากำหนดให้บุคคลภายนอกที่เราเปิดเผยหรือแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นต้องรักษาความลับและคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามมาตรฐานที่กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทยกำหนด และใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้เฉพาะตามวัตถุประสงค์ที่เราได้กำหนดหรือมีคำสั่งให้บุคคลภายนอกนั้นดำเนินการ บุคคลภายนอกจะไม่สามารถใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านนอกเหนือจากวัตถุประสงค์ดังกล่าวได้

2. เมื่อถูกร้องขอ เราอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย เช่น เพื่อป้องกันการข่มขู่ต่อชีวิตหรือร่างกาย เพื่อวัตถุประสงค์ในการบังคับใช้กฎหมาย การตั้งข้อหา การใช้สิทธิ์ปกป้องสิทธิทางกฎหมาย การป้องกันกรณีฉ้อโกง

6. การเก็บรักษาและระยะเวลาในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล

เราเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในระบบงานสารสนเทศของเรา และจัดให้มีการรักษาความปลอดภัยที่มีมาตรฐานเพื่อให้ระบบงานสารสนเทศของเราและการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านมีความปลอดภัยโดยมีมาตรการดังนี้

  • จำกัดการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลที่อาจจะเข้าถึงได้โดยพนักงาน ตัวแทน คู่ค้า หรือบุคคลภายนอก การเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลภายนอกจะสามารถทำได้ตามเท่าที่กำหนดไว้หรือตามคำสั่ง ซึ่งบุคคลภายนอกจะต้องมีหน้าที่ในการรักษาความลับและคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  • จัดให้มีวิธีการทางเทคโนโลยีเพื่อป้องกันไม่ให้มีการเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ไม่ได้รับอนุญาต
  • จัดการทำลายข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อความปลอดภัยเมื่อข้อมูลดังกล่าวไม่จำเป็นสำหรับวัตถุประสงค์ทางกฎหมายและธุรกิจอีกต่อไป
  • มีกระบวนการจัดการกับกรณีละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล หรือกรณีที่ต้องสงสัย และต้องแจ้งเหตุการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลแก่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลตามเงื่อนไขที่กฎหมายกำหนด

ระยะเวลาในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล

  • เราเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้ในระยะเวลาที่จำเป็นเพื่อดำเนินการตามวัตถุประสงค์ในการให้บริการของเรา และเป็นไปตามระยะเวลาที่กำหนดโดยมาตรฐานทางบัญชี มาตรฐานทางกฎหมาย และกฎระเบียบอื่นที่เกี่ยวข้อง
  • ในการกำหนดระยะเวลาในการเก็บรักษาข้อมูล เราจะพิจารณาถึงจำนวน ลักษณะการใช้งาน วัตถุประสงค์ในการให้บริการ ความอ่อนไหวของข้อมูลส่วนบุคคล และความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลโดยมิชอบ และระยะเวลาที่กำหนดโดยกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
  • ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่ได้มาจากคุกกี้ (Cookies) ในการเก็บข้อมูลเมื่อท่านเข้าใช้เว็บไซต์เรา จะเก็บไว้ไม่เกิน 13 เดือน หรือตามที่กฎหมายที่เกี่ยวข้องกำหนด

7. สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

ในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิในการดำเนินการตามขอบเขตที่กฎหมายอนุญาตให้กระทำได้ ดังต่อไปนี้

1.    ท่านมีสิทธิเพิกถอนความยินยอม (Right to withdraw Consent) ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลท่านได้ให้ความยินยอมกับเราได้ ตลอดระยะเวลาที่ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอยู่กับเรา

2.   ท่านมีสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน (Right of Access) และขอให้เราทำสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวให้แก่ท่าน รวมถึงขอให้เราเปิดเผยการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านไม่ได้ให้ความยินยอมต่อเราได้

3.   ท่านมีสิทธิให้เราแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง หรือเพิ่มเติมข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์ (Right to Rectification)

4.   ท่านมีสิทธิในการขอให้เราทำการลบข้อมูลของท่านด้วยเหตุบางประการได้ (Right to Erasure)

5.   ท่านมีสิทธิขอให้เราระงับใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านด้วยเหตุผลบางประการได้ (Right to Restriction of Processing)

6.   ท่านมีสิทธิในการโอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านให้ไว้กับเราไปยังผู้ควบคุมข้อมูลรายอื่นหรือตัวท่านเองด้วยเหตุผลบางประการได้ (Right to Data Portability)

7.   ท่านมีสิทธิคัดค้านการประมวลผลข้อมูลของท่านด้วยเหตุผลบางประการได้ (Right to Object)

ท่านสามารถติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ DPO/เจ้าหน้าที่ฝ่ายของบริษัทฯ เพื่อดำเนินการยื่นคำร้องขอดำเนินการตามสิทธิข้างต้นได้

8. กิจกรรมทางการตลาดและการส่งเสริมการตลาด

เราอาจดำเนินกิจกรรมทางการตลาดและการส่งเสริมการตลาดหรือให้บุคคลภายนอกที่เรามีข้อกำหนดหรือคำสั่งให้ดำเนินการ ในกรณีดังต่อไปนี้

  • ในกรณีที่เรานำข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปใช้ในการทำการตลาดแบบตรง (Direct Marketing) กับท่าน เราจะดำเนินการได้เฉพาะกรณีที่ท่านให้ความยินยอมโดยชัดแจ้งกับเรา และเราได้มีการแจ้งถึงวัตถุประสงค์ของการใช้ข้อมูลท่านเพื่อการทำการตลาดแบบตรงนั้นกับท่านแล้ว ทั้งนี้ ท่านสามารถยกเลิกการให้ความยินยอมกับเราในเรื่องการทำการตลาดแบบตรงได้ตลอดเวลาโดยผ่านระบบการยกเลิกการรับข้อมูลของเรา
  • ในกรณีการเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขายของบริษัท เช่น กิจกรรมการเล่นเกม หรือกิจกรรมในช่องทาง Social Network ต่างๆ เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของเราให้บุคคลทั่วไปทราบ เราจะไม่นำข้อมูลของท่านไปประมวลผลเพื่อทำการตลาดแบบตรง (Direct Marketing) ยกเว้นท่านจะให้ความยินยอมโดยชัดแจ้งให้เรานำข้อมูลส่วนบุคคลไปทำการตลาดแบบตรงได้ โดยเราจะแจ้งท่านถึงวัตถุประสงค์ของการใช้ข้อมูลท่านเพื่อการทำการตลาดแบบตรง และท่านสามารถยกเลิกการให้ความยินยอมกับเราในเรื่องการทำการตลาดแบบตรงได้ตลอดเวลาโดยผ่านระบบการยกเลิกการรับข้อมูลของเรา

9. นโยบายเรื่องคุกกี้ (Cookies) 

Cookies คือ text files ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ของท่านที่ใช้เพื่อจัดเก็บรายละเอียดข้อมูล log การใช้งานอินเทอร์เน็ตของท่านหรือพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมในเรื่อง Cookies ได้จากhttps://www.allaboutcookies.org/

เราใช้ Cookies ในการจัดเก็บข้อมูลการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่านเพื่อช่วยให้เราสามารถจัดให้มีการบริการที่ดีขึ้น เร็วขึ้น ปลอดภัยขึ้น และเพื่อความเป็นส่วนตัวของท่าน เมื่อท่านใช้บริการผ่านเว็บไซต์เรา โดยเราใช้ Cookies ในกรณีดังต่อไปนี้

  • Cookies เพื่อการทำงานของเว็บไซต์ (Functionality Cookies): เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยให้เราจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่านเพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาให้เหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากขึ้น ในการปิดใช้งาน Cookies นี้ ท่านสามารถตั้งค่าอุปกรณ์ของคุณโดยดูวิธีการช่วยเหลือของเบราเซอร์หรืออุปกรณ์ของท่าน
  • Cookies เพื่อการวิเคราะห์ (Analytic cookies): เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Facebook และ Google เพื่อวิเคราะห์การเข้าใช้งานของผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการให้ท่านผ่านการโฆษณาใน Social Media ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้บุคคลภายนอกเหล่านี้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านสามารถเลือกปิดการใช้งาน Cookies ลักษณะนี้บนหน้าเว็บไซต์เรา

10. นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของ Website อื่น

นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ใช้เฉพาะสำหรับการให้บริการของเราและการใช้งานเว็บไซต์ของเราเท่านั้นหากท่านได้กด link ไปยังเว็บไซต์อื่น (แม้จะผ่านช่องทางในเว็บไซต์ของเราก็ตาม) ท่านจะต้องศึกษาและปฏิบัติตามนโยบายความเป็นส่วนตัวที่ปรากฏในเว็บไซต์นั้นๆ แยกต่างหากจากของเรา

11. การเปลี่ยนแปลงนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

เราจะตรวจสอบประสิทธิภาพของนโยบายความเป็นส่วนตัวเป็นประจำ ทั้งนี้ หากมีการเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัว การเปลี่ยนแปลงนโยบายดังกล่าวจะถูกประกาศหรือตีพิมพ์ไว้บนเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มอื่นของเรา

12. ช่องทางการติดต่อ

รายละเอียดผู้ควบคุมข้อมูล

บริษัท สมาร์ทเซอร์วิส แอนด์ แมเนจเม้นท์ จำกัด

สถานที่ติดต่อ : เลขที่ 170/39 อาคารโอเชี่ยนทาวเวอร์1 ชั้น 13 ถนนรัชดาภิเษกตัดใหม่ คลองเตย กรุงเทพฯ 10110

ช่องทางการติดต่อ  โทรศัพท์ : 02-261-7788 E-mail : [email protected]


ข้อมูลขยะ (Spam) สปายแวร์ (Spyware) หรือ ไวรัส (Virus) นั้นไม่ได้รับอนุญาตบนแพลตฟอร์ม กรุณาตั้งค่าและคงสภาพความต้องการ (Preference) ในการติดต่อสื่อสารเพื่อที่เราจะได้ส่งข้อมูลการติดต่อสื่อสารตามที่ท่านต้องการ ท่านไม่ได้รับอนุญาตหรือยอมรับให้เพิ่มผู้ใช้รายอื่น (ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ที่เคยซื้อสินค้าจากท่าน) เข้าสู่รายชื่อผู้รับของท่าน (ไม่ว่าอีเมล์หรือจดหมาย) เว้นแต่จะได้รับอนุญาตโดยชัดแจ้ง ท่านจะไม่ส่งข้อความใด ๆ ที่มี ข้อมูลขยะ สปายแวร์ หรือไวรัส ผ่านทางแพลตฟอร์ม หากท่านต้องการรายงานข้อความที่น่าสงสัยให้เราทราบ กรุณาติดต่อผ่านทางอีเมล์ ที่ระบุด้านล่างนี้

สมาร์ทจะตรวจสอบประสิทธิภาพของนโยบายความเป็นส่วนตัวเป็นประจำ เราขอสงวนสิทธิในการเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนได้ตลอดเวลา การเปลี่ยนแปลงนโยบายดังกล่าวจะถูกประกาศหรือตีพิมพ์ไว้ในแพลตฟอร์ม

ท่านรับทราบและตกลงว่า สมาร์ทมีสิทธิในการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวแก่ หน่วยงานผู้มีอำนาจทางกฎหมาย หน่วยงานการกำกับควบคุมดูแล หน่วยงานของรัฐ หน่วยงานเกี่ยวกับภาษี หน่วยงานในการบังคับใช้กฎหมาย และหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง หรือเจ้าของสิทธิต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง หากสมาร์ทมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่าการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของท่านนั้นจำเป็นสำหรับการปฏิบัติตามหน้าที่ ความรับผิดขอบ การจัดการและข้อตกลง ไม่ว่าโดยสมัครใจหรือการบังคับ เพื่อวัตถุประสงค์ในการให้ความร่วมมือกับคำสั่ง การสอบสวน และ/หรือการร้องขอในรูปแบบต่าง ๆ ของหน่วยงานนั้น ๆ ภายใต้การบังคับของกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ท่านตกลงว่าจะไม่ฟ้องร้องดำเนินคดีหรือดำเนินการใด ๆ ต่อสมาร์ท และสละสิทธิเรียกร้องหรือสิทธิอื่นใดอันมีต่อ สมาร์ท ที่อาจเกิดขึ้นจากการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของท่านภายใต้สถานการณ์ดังกล่าวข้างต้น

หากท่านต้องการเพิกถอนความยินยอมในการใช้ข้อมูลส่วนตัวของท่าน ขอเรียกดูข้อมูลและ/หรือข้อมูลส่วนตัว มีคำถาม ความคิดเห็น ข้อกังวล หรือขอความช่วยเหลือทางด้านเทคนิค หรือเกี่ยวกับโปรแกรมคุกกี้ (cookies) กรุณาติดต่อเรา (และเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูล) โดยทางโทรศัพท์


A. การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนตัว

เราอาจขอข้อมูลส่วนตัวของคุณจากแหล่งต่างๆ (เช่น จากคุณหรือผ่านทางบุคคลภายนอก) ซึ่งรวมทั้ง

     1. ข้อมูลที่ได้มา (โดยทางตรงหรือทางอ้อม) เมื่อคุณลงทะเบียนเป็นผู้ใช้บัญชีชำระเงินสำหรับสมาร์ท ซึ่งได้แก่ ชื่อ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่อีเมล และข้อมูลของอุปกรณ์ (เรียกรวมว่า "ข้อมูลการลงทะเบียน")

     2. ข้อมูลที่ได้มา (โดยทางตรงหรือทางอ้อม) ในระหว่างการใช้งานบัญชีชำระเงินสำหรับสมาร์ทของคุณ ซึ่งได้แก่หมายเลขบัญชีธนาคาร ข้อมูลการจัดส่งสินค้าและการออกบิล ที่อยู่ในการจัดส่งบิล ข้อมูลการทำธุรกรรม หมายเลขบัตรเครดิต/เดบิต และวันที่หมดอายุ และข้อมูลอื่นๆ จากธนาณัติหรือเช็ค (เรียกรวมว่า "ข้อมูลบัญชี")

     3. ข้อมูลการลงทะเบียน ข้อมูลบัญชี หรือข้อมูลอื่นๆ อาจสามารถเข้าถึงหรือเก็บรวบรวมได้ (โดยอัตโนมัติหรือไม่ใช่โดยอัตโนมัติ) ในระหว่างการลงทะเบียนเป็นผู้ใช้งานบัญชีชำระเงินสำหรับสมาร์ท และ/หรือในระหว่างการใช้งานบัญชีชำระเงินสำหรับสมาร์ทของคุณ

ข้อมูลข้างต้นที่เราได้มาสามารถประกอบกันเป็นข้อมูลส่วนตัวของคุณ เราดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราจะไม่เก็บรวบรวมข้อมูลจากคุณเพิ่มเติม (ไม่ว่าข้อมูลนั้นจะประกอบกันเป็นข้อมูลส่วนตัวหรือไม่ก็ตาม) จนเกินความจำเป็นสำหรับเราที่จะมอบการบริการของเราให้แก่คุณ หรือในการดำเนินการตามที่ระบุในส่วน B ของประกาศฉบับนี้ เพื่อเป็นการปกป้องบัญชีของคุณ ปฏิบัติตามข้อผูกพันทางกฎหมายของเรา ปกป้องสิทธิตามกฎหมายของเรา และดำเนินธุรกิจของเรา


B. การใช้ข้อมูลส่วนตัว

เราสามารถใช้ข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับคุณที่เราได้มาเพื่อจุดประสงค์ดังต่อไปนี้

     1. ตรวจสอบยืนยันตัวตนของคุณ รวมทั้งในระหว่างการลงทะเบียนเป็นผู้ใช้งานบัญชีชำระเงินสำหรับสมาร์ทของคุณ

     2. ตรวจสอบยืนยันความเหมาะสมของคุณสมบัติของคุณในการลงทะเบียนเป็นผู้ใช้งานบัญชีชำระเงินสำหรับสมาร์ท หรือเพื่อใช้งานฟีเจอร์ และฟังก์ชั่นใดๆ ของบัญชีชำระเงินสำหรับสมาร์ทนี้

     3. การดำเนินการเพื่อลงทะเบียนเพื่อเป็นผู้ใช้งาน การอนุญาตให้คุณสามารถเข้าสู่ระบบด้วยการใช้ ID การเข้าระบบของสมาร์ท และการคงรักษาและจัดการการลงทะเบียนของคุณ

     4. การมอบบัญชีชำระเงินสำหรับสมาร์ทและการบริการลูกค้าที่เกี่ยวข้องให้แก่คุณ รวมทั้งการอำนวยความสะดวกในการชำระบัญชีตามราคาซื้อสินค้าและบริการต่างๆ การบริการที่เกี่ยวข้องเพื่อทำการซื้อ การส่งหนังสือแจ้งเกี่ยวกับการทำธุรกรรมของคุณ และการตอบคำถามหรือข้อสงสัยของคุณ คำติชม การเรียกร้อง หรือข้อพิพาทต่างๆ

     5. การปรับปรุงและขยายการบริการของเราด้วยวิธีการวิจัยและพัฒนาฟังก์ชั่นใหม่ๆ ของบัญชีชำระเงินสำหรับสมาร์ทของคุณ หรือการใช้ผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ที่เราจะสามารถเสนอขายได้เป็นครั้งคราว

     6. ดำเนินการทำการวิจัย การวิเคราะห์เชิงสถิติ หรือการสำรวจต่างๆ ไม่ว่าโดยปากเปล่าหรือเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อที่จะจัดการและปกป้องธุรกิจของเรา รวมทั้งโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของเรา เพื่อวัดประเมินผลการดำเนินงานของบัญชีชำระเงินสำหรับสมาร์ท และการบริการอื่นๆ ที่เรามอบให้ และเพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้สึกพึงพอใจในการบริการของเรา

     7. การวิเคราะห์แนวโน้มต่างๆ การใช้งานและพฤติกรรมอื่นๆ (ไม่ว่าจะเป็นแบบแยกเป็นรายบุคคลหรือแบบรวม) ซึ่งช่วยให้เราเข้าใจวิธีที่คุณและฐานผู้ใช้งานโดยรวมของเราเข้าถึงและใช้งานบัญชีชำระเงินสำหรับสมาร์ท และกิจกรรมเชิงพาณิชย์ที่สำคัญที่ดำเนินการ รวมทั้งเพื่อจุดประสงค์ในการพัฒนาปรับปรุงการบริการของเราให้ดีขึ้น และตอบข้อสงสัย และตอบสนองกับรสนิยมของลูกค้า

     8. การจัดการความเสี่ยง หรือการประเมิน ตรวจหา ตรวจสอบ ป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น และ/หรือการแก้ไขเยียวยาการฉ้อโกง หรือการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือการกระทำต้องห้ามที่เป็นไปได้อื่นๆ และอีกนัยหนึ่งคือเพื่อทำการปกป้องความสมบูรณ์ของแพลตฟอร์มของเรา

     9. การตรวจหา ตรวจสอบ ป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น หรือการแก้ไขเยียวยาการละเมิดเงื่อนไขและข้อตกลง นโยบายภายในที่เกี่ยวข้องใดๆ มาตรฐานด้านอุตสาหกรรม แนวทาง กฎหมายหรือกฎข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง

     10. การเปิดเผยข้อมูลนี้ ตามที่กฎหมายหรือกฎข้อบังคับของประเทศใดก็ตามสามารถกำหนดให้เราหรือบริษัทในเครือของเราต้องกระทำ ตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่รัฐหรือกลุ่มบุคคลภายนอก รวมทั้งบริษัทผู้ให้บริการบัตรหรือเครือข่ายการชำระเงินอื่นๆ การเปิดเผยข้อมูลนี้ยังสามารถทำขึ้นโดยเป็นไปตามหมายศาล คำสั่งศาล การร้องขอตามกฎหมาย หรือข้อกำหนดหรือกระบวนการทางกฎหมายอื่นๆ ในประเทศใดๆ ที่สามารถใช้ปฏิบัติกับเราหรือบริษัทในเครือของเราได้

     11. การทำการเปิดเผยข้อมูลเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายหรือการสูญเสียทางการเงิน เพื่อรายงานเกี่ยวกับการกระทำที่ต้องสงสัยว่าผิดกฎหมายใดๆ หรือเพื่อจัดการกับข้อเรียกร้องค่าเสียหายใดๆ หรือการเรียกร้องค่าเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้กับเราหรือบริษัทในเครือของเรา

     12. จุดประสงค์ทางธุรกิจที่ชอบด้วยกฎหมายอื่นใด เช่นการปกป้องคุณและผู้ใช้งานคนอื่นของบัญชีชำระเงินสำหรับสมาร์ทจากการสูญเสีย การปกป้องชีวิต การรักษาความปลอดภัยของระบบและผลิตภัณฑ์ของเรา และการปกป้องสิทธิ์และ/หรือทรัพย์สินอื่นใดของเรา

และเรายังสามารถใช้ข้อมูลส่วนตัวของคุณในรูปแบบอื่นๆ ซึ่งเราจะส่งหนังสือแจ้งเป็นการเฉพาะให้ในเวลาที่ทำการรวบรวมหรือตามที่คุณจะให้การยินยอมในเวลาต่อมา


C. การเปิดเผยข้อมูลส่วนตัว

ข้อมูลส่วนตัวของคุณที่สมาร์ทเก็บไว้จะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับ แต่สมาร์ทสามารถมอบข้อมูลนั้นให้แก่กลุ่มต่างๆ ต่อไปนี้ (ไม่ว่าภายในหรือภายนอกประเทศที่อยู่อาศัยของคุณก็ตาม) เพื่อจุดประสงค์ตามที่ระบุไว้ในข้อ B ข้างต้น:

     1. บริษัทที่สมาร์ทเป็นเจ้าของบางส่วนหรือทั้งหมด

     2. สมาร์ทและบริษัทอื่นๆ ในเครือของกลุ่มบริษัทสมาร์ท

     3. ตัวแทน ผู้รับเหมาหรือผู้ให้บริการภายนอกที่เราทำงานร่วมกันเพื่อให้บริการของเราแก่คุณ ซึ่งรวมทั้งการป้องกันการฉ้อโกง การเก็บรวบรวมบิล การป้อนข้อมูล การบริหารจัดการฐานข้อมูล การส่งเสริมการขาย การทำการตลาด การบริการลูกค้า บริการเทคโนโลยี การแจ้งเตือนเมื่อมีผลิตภัณฑ์หรือการบริการต่างๆ และบริการขยายเวลาการชำระเงิน

     4. องค์กรที่สมาร์ทยังคงการแนะนำบอกต่อธุรกิจหรือทำข้อตกลงทางการค้าอื่นๆ ต่อไป รวมทั้งกลุ่มบุคคลภายนอกและองค์กรที่เป็นของกลุ่มบริษัทสมาร์ท

     5. ผู้ค้าและองค์กรอื่นๆ เช่นบริษัทให้บริการบัตร เครือข่ายการชำระเงิน หรือสถาบันทางการเงิน ที่ชำระเงินให้หรือทำการชำระเงินผ่านทางผู้ค้าและองค์กรเหล่านี้ ด้วยการใช้บัญชีชำระเงินสำหรับสมาร์ท หรือองค์กรเหล่านั้นอื่นๆ เพื่อทำให้คุณสามารถใช้งานบัญชีชำระเงินสำหรับสมาร์ทได้

     6. องค์กรสินเชื่อและตัวแทนการเรียกเก็บเงิน ธนาคาร สถาบันทางการเงินที่เป็นกลุ่มบุคคลภายนอก

     7. ที่ปรึกษามืออาชีพ องค์กรบังคับใช้กฎหมาย ผู้รับประกัน รัฐบาลและเจ้าหน้าที่ที่มีอำนาจควบคุม หรือองค์กรอื่นใดที่สมาร์ทอยู่ภายใต้ข้อผูกมัดให้ทำการเปิดเผยข้อมูลภายใต้ข้อกำหนดของกฎหมาย กฎระเบียบหรือข้อตกลงเชิงพาณิชย์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งรวมทั้งการทำข้อตกลงกับบริษัทบัตรหรือเครือข่ายการชำระเงิน


D. มาตรการในการรักษาความปลอดภัยและการเก็บรักษา

เราดำเนินการตามขั้นตอนที่เหมาะสมทุกประการ รวมทั้งการดูแลปกป้องด้านกายภาพ การบริหารจัดการ และทางด้านเทคนิค เพื่อช่วยปกป้องข้อมูลส่วนตัวของคุณที่เราจัดการ จากการสูญเสีย การนำไปใช้ในทางที่ผิด และการเข้าถึง การเปิดเผย การเปลี่ยนแปลงและการทำลายทิ้งโดยไม่ได้รับอนุญาต

เราจะเก็บรักษาและจัดการให้ผู้ให้บริการของเราเก็บรักษาข้อมูลส่วนตัวของคุณในระยะเวลาเท่าที่จำเป็นเท่านั้น เพื่อจุดประสงค์ตามที่ระบุในประกาศฉบับนี้ และอย่างสอดคล้องตามกฎหมายและข้อกำหนดตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

เราขอแนะนำให้คุณอย่าเปิดเผยรหัสผ่านของคุณให้ใครทราบ พนักงานของเราจะไม่ถามรหัสผ่านของคุณด้วยการโทรหาหรือส่งอีเมลที่คุณไม่ได้เรียกร้องหรือยินยอม ถ้าคุณใช้คอมพิวเตอร์ร่วมกับผู้อื่น คุณไม่ควรเก็บรักษาข้อมูลการเข้าระบบของคุณ (เช่น ID ผู้ใช้งานและรหัสผ่าน) ไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานร่วมกันนั้น


E. การประมวลผลข้อมูลในต่างประเทศ

ข้อมูลส่วนตัวของคุณอาจถูกประมวลผลนอกประเทศที่คุณอาศัยอยู่ (รวมทั้งนอกประเทศไทย) ในสถานที่ใดก็ตามที่สมาร์ท บริษัทอื่นๆ ในเครือ และกลุ่มบุคคลภายนอกอื่นๆ ที่เราสามารถเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวภายใต้ข้อ C ข้างต้นนั้นดำเนินกิจการอยู่ ในประเทศต่างๆ ที่ข้อมูลส่วนตัวของคุณสามารถถูกประมวลผลได้นั้นอาจไม่มีกฎหมายปกป้องข้อมูลที่เหมือนกันกับกฎหมายของประเทศที่คุณอาศัยอยู่ (รวมทั้งประเทศไทย)


F. เว็บไซต์และการบริการของกลุ่มบุคคลภายนอก

บัญชีชำระเงินสำหรับสมาร์ทอาจจะให้ลิงค์เชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์และการบริการอื่น (รวมทั้งแอพพลิเคชั่นที่ดำเนินงานโดยกลุ่มบุคคลภายนอก) เพื่อความสะดวกและให้ข้อมูลแก่คุณ การบริการและเว็บไซต์เหล่านี้อาจดำเนินงานเป็นอิสระจากเรา และอาจมีประกาศและนโยบายความเป็นส่วนตัวที่เป็นของตัวเอง ซึ่งเราขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณทบทวนตรวจสอบก่อนที่จะใช้งานการบริการเหล่านั้นหรือทำกิจกรรมใดๆ บนเว็บไซต์เหล่านั้น ตามขอบเขตที่เราไม่ได้เป็นเจ้าของหรือควบคุมเว็บไซต์ที่ถูกลิงค์ไปซึ่งคุณเข้าเยี่ยมชมนั้น เราจะไม่รับผิดชอบกับเนื้อหา การปฏิบัติเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว และคุณภาพของการบริการต่างๆ เหล่านั้น


G. การเปลี่ยนแปลงประกาศฉบับนี้

สมาร์ทสงวนสิทธิ์ที่จะทำการเปลี่ยนแปลง แก้ไข หรือทบทวนประกาศฉบับนี้เป็นครั้งคราว


H. ข้อมูลเพิ่มเติม

ถ้าคุณต้องการติดต่อเรา รวมทั้งถ้าคุณต้องการที่จะใช้สิทธิ์ใดๆ ที่คุณอาจมีอยู่ภายใต้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง (อย่างเช่นการใช้สิทธิ์ที่จะเลือกไม่ดำเนินการประมวลผลข้อมูล) กรุณาทำการติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกป้องข้อมูล (Data Protection Officer) โดยใช้วิธีต่อไปนี้ โดยทางโทรศัพท์

สมาร์ทสามารถเรียกเก็บค่าธรรมเนียมตามความเหมาะสม สำหรับการดำเนินการตามคำร้องขอของคุณอย่างหนึ่งอย่างใด ถ้ากฎหมายที่เกี่ยวข้องอนุญาตให้สามารถกระทำได้